Quy trình diệt mối
Trang chủ » Chia sẻ những phương pháp diệt mối tại nhà hiệu quả

Chia sẻ những phương pháp diệt mối tại nhà hiệu quả

Tự diệt mối tại nhà đang được khách hàng cực quan tâm. Vì mối là một vấn đề cực kỳ nguy hiểm tới bất kỳ.

13/03/2019

Tự diệt mối tại nhà đang được khách hàng cực quan tâm. Vì mối là một vấn đề cực kỳ nguy hiểm tới bất kỳ căn nhà nào. Nếu bạn nghi ngờ có mối trong nhà. Bạn phải đảm bảo đã làm tất cả để tiêu diệt khi có bất kỳ thiệt hại nào xảy ra. Mối là loại côn trùng nguy hiểm với thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Bạn cần phải thực hiện đúng cách để tránh các thiệt hại không cần thiết này. Hãy cùng Dietcontrung tìm hiểu qua nhé.

Tự diệt mối tại nhà có an toàn ?
Hầu hết mọi người không biết rằng. Bất cứ phương pháp tự diệt mối tại nhà nào đều được kết thúc bằng việc bốc điện thoại lên gọi cho chuyên gia diệt mối. Lý do là diệt mối là một điều không dễ dàng gì. Do các phương pháp dân gian không thể diệt được tận gốc. Mà chỉ diệt được mối tại nơi chúng đi qua và phá hoại.
Bạn phải chắc chắn rằng bạn đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để hạn chế tối đa thiệt hại ? Và cũng thử xem tổ mối được bắt đầu từ đâu nào. Sau đây là một vài gợi ý.

Phân loại – xác định loại mối mọt:
Tự diệt mối tại nhà bạn cần xác định loại mối bạn đang đối phó và tác hại của chúng. Thông thường có hai loại mối cần quan tâm ở các đô thị là mối ăn gỗ (Drywood) và mối ăn ngầm dưới đất (Subterranean). Chúng gây ra các vấn đề khác nhau nên cách diệt mối cũng có khác nhau đôi chút.
Mối ăn gỗ sống trong bầy đàn nho nhỏ bên trong các khúc gỗ khô. Chúng không có bất kỳ kết nối nào với mặt đất. Loài này thường được tìm thấy ở các vùng nóng ẩm và là thủ phạm cho hầu hết các thiệt hại ngày nay.

Mối ăn ngầm thiết lập một hệ thống mê cung dày đặc trong lòng đất. Chúng thâm nhập vào nhà thông qua nền, tường hay các căn nhà bên cạnh. Loài này phá hoại từ từ, và rất khó khăn trong việc tìm kiếm và tự diệt mối tại nhà tận gốc.

Sử dụng thuốc trừ sâu để diệt mối:
Đây là phương pháp tự diệt mối tại nhà khá nhanh chóng và hiệu quả. Song bạn phải rời khỏi nhà 1 vài ngày để thuốc tan hết, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Thuốc này có thể là dạng bột, lỏng hoặc khí. Song song đó bạn có thể dùng bông, bột để tẩm thuốc vào để nhét vào các kẽ tường, nơi mối đi qua.

Sử dụng hộp nhử mối làm mồi: 
Rất nhiều người chọn axit boric trong các hộp mồi, việc này có tác dụng với 1 vài loại mối. Về cơ bản, bạn cần thiết lập các trạm mồi, sau đó phun axit boric hoặc thuốc diệt mối. Mối sẽ bị thu hút vào các hộp mồi này, và axit sẽ tiêu diệt chúng.

Di chuyển mùn gỗ ra khỏi nhà:
Mối rất bị thu hút bởi mùn gỗ, trên thực tế, đây là thứ thu hút nhất đối với mối. Việc bạn cần làm ở đây là đưa chúng ra xa nhà để dụ mối đi theo.

Làm ngập tổ mối:
Đối với loài mối ăn ngầm dưới đất, về lý thuyết đây là một cách làm tuyệt vời. Khi đã xác định được tổ mối, bạn chỉ cần làm ngập chúng, bản thân mối là loài không biết bơi và nhanh chóng bị chết, có điều là bạn không biết được bao nhiêu nước là đủ, cũng như nước sẽ nhanh chóng bị ngấm vào lớp đất dày.

Sử dụng nhiệt độ:
Có một cách diệt mối đó là thay đổi nhiệt độ, mối không thể sống ở nhiệt độ dưới -30 độ C hoặc 50 độ C trong thời gian 30 phút. Có nhiều cách để đạt được nhiệt độ này. Ta có thể sử dụng nito lỏng, chúng sẽ giết mối trong tích tắc. Với nhiệt độ cao, thật khó để tăng lên nhiệt độ lên cao trong một thời gian đủ lâu, nếu tổ mối nằm sâu dưới lòng đất. Đơn giản nhất là dùng một ngọn lửa để dốt chúng.

Dọn dẹp sạch các chất thu hút mối:
Cùng mới mùn gỗ, gốc cây hay gỗ thối là vật có sức thu hút lớn với loài mối.Cũng như cách số 3, bạn cần dọn sạch chúng ra khỏi nhà để không thu hút mối lên ngôi nhà của bạn.

Sử dụng tuyến trùng
Một cách khá phổ biến là sử dụng tuyến trùng, tuyến trùng là một loài sâu nhỏ sống ký sinh trên các con côn trùng, trong đó có loài mối. Bạn có thể tạo điều kiện cho chúng tiếp xúc với tổ mối, tuyến trùng sẽ tấn công ấu trùng mối và tiêu diệt chúng từ từ, làm giảm thiệt hại lâu dài cho ngôi nhà của bạn. Cùng tìm hiểu những bài diệt mối tại Dietcontrung.Info nhé

Chia sẽ thông tin cho mọi người cùng xem:

Bài viết liên quan
Tự diệt mối tại nhà đang được khách hàng cực quan tâm. Vì mối là một vấn đề cực kỳ nguy hiểm tới bất kỳ...
Phương pháp diệt mối đất tại sao lại quan trọng ? Mối đất là loại mối sinh sống trong lòng đất và chuyên đi phá...

Đăng ký dịch vụ diệt mối tận gốc