Diệt mối tận gốc
Trang chủ » Phương pháp cơ bải diệt mối chúa tận gốc

Phương pháp cơ bải diệt mối chúa tận gốc

Mối chúa hình dáng ra sao? Tại sao chúng ta cần quan tâm đến mối chúa khi muốn diệt mối chúa tận gốc? Bài viết.

18/03/2019

Mối chúa hình dáng ra sao? Tại sao chúng ta cần quan tâm đến mối chúa khi muốn diệt mối chúa tận gốc? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được những thắc mắc đó. Mời bạn đọc cùng quan tâm theo dõi.

Cùng tìm hiểu về mối chúa
Chúng ta có rất nhiều nghiên cứu khoa học về loài mối, trong đó nhắc rất nhiều đến mối chúa. Mối chúa được xem là đóng vai trò quan trọng nhất trong tổ mối từ khi thành lập, duy trì và phát triển của cả tổ mối.

Mối chúa được hình thành như thế nào? Vào mùa giao phối (thường là từ tháng 3 đến tháng 6) vào buổi tối những con mối trưởng thành sẽ bay ra khỏi tổ để tìm bạn tình và chuẩn bị xây dựng lãnh địa mới. Khi mối đực và mối cái giao phối với nhau, chúng sẽ tìm đến nơi có môi trường thuận lợi (vùng đất ẩm) để chui xuống. Bắt đầu cuộc sống sinh sản và xây dựng vương quốc mới.

Điểm khác biệt giữa mối chúa và mối thường: Mối chúa thường có thân hình to hơn rất nhiều so với mối thường. Trên thân chia thành nhiều đốt, đầu rất nhỏ nên khó nhìn thấy. Mối thường chỉ sống từ 2-3 năm còn mối chúa có thể sống đến hơn chục năm tuổi.

Chúng đóng vai trò quan trọng trong tổ mối. Nó sẽ chịu trách nhiệm phân nhiệm vụ cho đàn mối của mình theo các phân cấp:mối lính, mối thợ và mối cánh. Đặc biệt, mối chúa đóng vai trò chính trong việc sinh sản của đàn mối.

Chúng sinh sản với số lượng rất lớn. Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, ở giai đoạn từ 36 – 60 tháng, lượng trứng có thể đạt đến 1300 đến 1800 trứng trong 24 giờ. Tiếp theo đó, mỗi lần số trứng do mối chúa sinh ra lại cao gấp nhiều lần con số này.

Mối chúa gây ra nên tác hại to lớn như thế nào?
Chúng sinh sản nhanh mang đến nhiều nguy hại lớn với các công trình cũng như vật dụng quan trọng của con người: đê điều, hồ chứa nước, thuyền bè…Sách là đồ ăn ưa thích của mối mọt nên có nguy cơ mất nhiều tài liệu quý giá…

Quy trình diệt mối chúa tận gốc hiệu quả
Để diệt tận gốc mối một cách hiệu quả cần có phương pháp đúng đắn. Tham khảo quy trình diệt mối của Diệt côn trùng nhé:

Bước 1: Đặt hộp nhử mối: Khi thấy mối xuất hiện phá hoại, để xử lý chúng ta cần đặt các hộp như mối trước. Bên trong hộp là gỗ có chất dẫn dụ để thu hút mối tìm đến và đi vào trong hộp. Thời gian đặt mồi nhử là là 12 đến 15 ngày. Nên đặt 2 -3 hộp nhử để đảm bảo mang lại kết quả cao.

Lưu ý: Đặt hộp nhử đúng ví trí cần thiết, đòi hỏi kỹ thuật tỉ mỉ.

Bước 2: Phun thuốc diệt mối bột PMC90 lên những con mối trên bề mặt miếng mồi. Sau đó đặt tất cả mối và mồi nhử vào trong hộp. Đợi 5-7 ngày sau khi mối thợ rút về ổ, chúng sẽ gây lây nhiễm cho đàn mối bao gồm cả mối chúa.

Bước 3: Dọn vệ sinh . Ở bước này, nhân viên sẽ kiểm tra quá trình diệt mối và thu dọn.

Lưu ý: Khi thực hiện các công việc để diệt mối phải có đầy đủ đồ bảo hộ: gay tay, mũ, quần áo,…tránh thuốc ngấm vào người gây hại cho sức khỏe của con người. 

Chia sẽ thông tin cho mọi người cùng xem:

Bài viết liên quan
Mối đất, mối gỗ khô, mối gỗ ẩm, mối nhà,… là những đối tượng thường xuyên góp mặt trong giai đoạn mới xây dựng nhà...
Mối được mệnh danh là kẻ phá hoại thầm lặng nên rất nhiều tác hại mà mối mang đến khiến chúng ta không thể thấy...
Hóa chất diệt mối là biện pháp loại trừ mối mọt được sử dụng phổ biến hiện nay. Diệt mối tận gốc bằng hóa chất...
Diệt mối bằng muối là phương pháp dân gian được lưu truyền từ xưa đến nay. Liệu cách diệt mối này có thực sự hiệu...
Mối chúa hình dáng ra sao? Tại sao chúng ta cần quan tâm đến mối chúa khi muốn diệt mối chúa tận gốc? Bài viết...
Diệt mối cho cây ăn trái là vô cùng quan trọng. Vào mùa khô, cây ăn trái được trồng lâu năm rất dễ bị mối...

Đăng ký dịch vụ diệt mối tận gốc