Diệt mối tận gốc
Trang chủ » Những lưu ý khi diệt mối cánh không thể bỏ qua

Những lưu ý khi diệt mối cánh không thể bỏ qua

Diệt mối cánh là việc làm rất dễ dàng và nhanh chóng nếu bạn thực hiện đúng cách. Để tiết kiệm thời gian cho việc.

11/03/2019

Diệt mối cánh là việc làm rất dễ dàng và nhanh chóng nếu bạn thực hiện đúng cách. Để tiết kiệm thời gian cho việc dọn dẹp vệ sinh sau khi diệt mối cánh, Diệt côn trùng xin chia sẻ lưu ý khi diệt mối cánh như sau.

Diệt mối cánh – diệt sự khó chịu nhức nhối.
Diệt mối cánh cực kì quan trọng. Vào mùa mưa, từ khoảng 6h chiều trở vê tối là thời điểm mối cánh thường bay vào nhà để tìm chổ trú mưa. Khi chúng bay vào nhà sẽ làm cánh mối rụng đầy nhà. Chúng bám vào quần áo, các tấm rèm cửa, bàn ghế. Thậm chí bay vào đồ ăn và nước uống nếu bạn không đậy kín.

Cánh mối rụng đầy nhà khiến việc dọn dẹp của các chị em trở nên mất thời gian hơn. Thậm chí nếu không biết cách dọn cánh mối thì càng quét chúng càng bay đầy nhà. Cực kì khó chịu phải không các chị em ?

Ngoài ra chúng còn gây mất vệ sinh và nếu bay vào thức ăn, đồ uống. Dễ gây bệnh do chúng chui từ dưới lòng đất lên. Do đó việc diệt mối cánh là rất cần thiết.

Những lưu ý khi diệt mối cánh
Để việc diệt mối cánh được gọn gàng và hạn chế tối đa việc cánh mối vung vãi đầy nhà, bạn nên lưu ý. Ngay khi thấy sự xuất hiện của mối cánh. Bạn phải đóng kín tất cả các cánh cửa. Bịt kín những ô cửa gió để mối không bay vào. Sau đó tắt đèn điện và thắp nến bởi khi nhìn thấy ánh điện sáng mối sẽ bay vào.

Đậy kín hết thức ăn và úp cốc nước lại để cánh mối không rơi vào. Nếu lúc này mối vẫn bay vào nhà. Bạn tiến hành diệt mối bằng cách chuẩn bị một chậu nước và một bóng đèn điện. Tất cả kê lên trên chậu nước để thu hút sự chú ý của mối cánh. Chỉ sau vài phút mối sẽ bâu đầy quanh bóng đèn và dần rơi xuống chậu nước. Khi bị ướt cánh chúng sẽ không thể bay lên được.

Hiệu quả ra sao ?
Với cách diệt mối cánh này bạn sẽ hạn chế tối đa cánh mối rụng giữa nhà. Khi mối đã bay vào nhà thì chắc chắn sáng hôm sau sẽ để lại đầy cánh mối, lúc này để quét dọn cánh mối sạch sẽ bạn không nên dùng chổi quét, nếu có máy hút bụi bạn hãy ưu tiên dùng phương pháp hút sạch cánh mối, với máy hút bụi chỉ sau 10 phút căn nhà bạn sẽ được dọn dẹp sạch sẽ.

Nếu nhà bạn không có máy hút bụi bạn chỉ còn cách dùng chổi quét nhưng trước khi quét bạn hãy đóng các cánh cửa lại và tắt quạt để cánh mối không bay khắp nhà làm bạn mất thời gian dọn dẹp. Nếu trời nóng quá bạn có thể bật điều hoà thay vì dùng quạt. Sau đó bạn dùng chổi từ từ quét cánh mối bám trên các tấm rèm cửa, trên bàn, ghế, tủ…rồi mới quét nhẹ nhàng từ trong ra ngoài và dùng xúc rác xúc sạch cánh mối cho vào bì và mang đi vứt, bạn lưu ý sau khi diệt mối và dọn cánh mối không nên quét cánh mối ra sân, vườn và để nguyên như thế vì chúng sẽ bay ngược vào nhà chỉ sau vài phút.

Chú ý trong quá trình diệt mối tận gốc và dọn dẹp cánh mối, bạn không được để sàn nhà bị ướt vì cánh mối rất mỏng và dễ bị bết dính lại, chỉ cần nền nhà ẩm cũng sẽ làm cánh mối dính chặt xuống nền nhà và không thể quét được.

Thực hiện theo những lưu ý khi diệt mối và cách dọn cánh mối ở trên sẽ giúp bạn dọn dẹp cánh mối nhanh chóng.

Chia sẽ thông tin cho mọi người cùng xem:

Bài viết liên quan
Mối đất, mối gỗ khô, mối gỗ ẩm, mối nhà,… là những đối tượng thường xuyên góp mặt trong giai đoạn mới xây dựng nhà...
Mối được mệnh danh là kẻ phá hoại thầm lặng nên rất nhiều tác hại mà mối mang đến khiến chúng ta không thể thấy...
Hóa chất diệt mối là biện pháp loại trừ mối mọt được sử dụng phổ biến hiện nay. Diệt mối tận gốc bằng hóa chất...
Diệt mối bằng muối là phương pháp dân gian được lưu truyền từ xưa đến nay. Liệu cách diệt mối này có thực sự hiệu...
Mối chúa hình dáng ra sao? Tại sao chúng ta cần quan tâm đến mối chúa khi muốn diệt mối chúa tận gốc? Bài viết...
Diệt mối cho cây ăn trái là vô cùng quan trọng. Vào mùa khô, cây ăn trái được trồng lâu năm rất dễ bị mối...

Đăng ký dịch vụ diệt mối tận gốc