Diệt mối tận gốc
Trang chủ » Chia sẻ phương pháp diệt mối hiệu quả cho cây ăn trái

Chia sẻ phương pháp diệt mối hiệu quả cho cây ăn trái

Diệt mối cho cây ăn trái là vô cùng quan trọng. Vào mùa khô, cây ăn trái được trồng lâu năm rất dễ bị mối.

14/03/2019

Diệt mối cho cây ăn trái là vô cùng quan trọng. Vào mùa khô, cây ăn trái được trồng lâu năm rất dễ bị mối phá hoại. Nếu người trồng không biết cách phòng và diệt mối. Ngay khi mối vừa xuất hiện sẽ gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho vườn cây ăn trái. Sau đây là những cách diệt mối cho cây ăn trái bạn nên nắm. Cùng Dietcontrung tìm hiểu phương pháp diệt mối hiệu quả cho cây ăn trái

Diệt mối tận gốc cho cây ăn trái
Diệt mối cho cây ăn trai tại sao lại quan trọng như thế ? Những vườn cây ăn trái lâu năm với đặc điểm luôn được tưới nước đầy đủ. Ngoài ra luôn được vun lá vào quanh gốc để cây tươi tốt nên đất ẩm ướt. Đây điều kiện lý tưởng thu hút sự chú ý của loài mối. Đặc biệt vào mùa nắng, khi đất đai khô cằn và nguồn nước khan hiếm thì vườn cây ăn trái sẽ là nơi hấp dẫn khiến mối tìm đến.

Diệt mối cho cây ăn trái vào thời điểm nào ?
Thông thường chỉ khi cây chuẩn bị vào mùa ra hoa và mùa thu hoạch. Người trồng mới tập trung chăm sóc cho vườn cây ăn trái. Ngoài ra những thời điểm khác lại không chú ý đến. Khiến cho loài mối tấn công mà không biết. Các cây ăn trái sau khi bị mối cắn rễ chính cho cây héo khô dần người trồng mới bắt đầu phát hiện. Nhưng do đặc điểm những vườn cây này có diện tích trải dài. Nên khó có thể phát hiện chính xác hang mối nằm ở đâu để diệt mối. Chỉ có cách phun thuốc diệt mối đại trà quanh vườn cây ăn trái.

Phương pháp này thường rất tốn kém. Bởi có những khu vực không bị mối phá hoại nhưng vì sợ nên người trồng tiến hành phun thuốc. Điều này thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cây.

Chúng ta phải diệt mối cho cây trái như nào cho hiệu quả ?
Trong thời gian cải tạo đất để chuẩn bị trồng bạn cần kiểm tra kỹ xung quanh khu vực đất trồng xem có mối hay không để tìm cách diệt mối, nếu không phát hiện mối nên phun thuốc phòng mối định kỳ.
Ngoài ra nên đào hào quanh vườn trồng cây ăn trái với chiều rộng và chiều sâu 0,5m và thường xuyên bơm nước quanh hào để ngăn cách với bên ngoài khiến mối không thể tấn công vào vườn cây ăn trái được.
Với những vườn cây có diện tích lớn, để đạt được năng suất cao đồng thời tránh những rủi ro do loài mối gây ra, người trồng nên cẩn thận trong việc phòng và diệt mối cho vườn cây. Nên chuẩn bị những phương án phòng tránh mối ngay từ khâu cải tạo đất để không phải mất thời gian và chi phí cho việc diệt mối về sau. Ngoài ra còn giúp tránh được những rủi ro cây chết hoặc mất năng suất do loài mối gây ra. Hãy đón đọc những bài viết diệt mối tận gốc hay chỉ có tại Dietcontrung.Info nhé

Chia sẽ thông tin cho mọi người cùng xem:

Bài viết liên quan
Diệt mối bằng muối là phương pháp dân gian được lưu truyền từ xưa đến nay. Liệu cách diệt mối này có thực sự hiệu...
Mối chúa hình dáng ra sao? Tại sao chúng ta cần quan tâm đến mối chúa khi muốn diệt mối chúa tận gốc? Bài viết...
Diệt mối cho cây ăn trái là vô cùng quan trọng. Vào mùa khô, cây ăn trái được trồng lâu năm rất dễ bị mối...
Diệt mối cánh là việc làm rất dễ dàng và nhanh chóng nếu bạn thực hiện đúng cách. Để tiết kiệm thời gian cho việc...
Diệt mối cho cây thân gỗ lâu năm vô cùng quan trọng. Cây thân gỗ có lớp vỏ dày như với một số cây như...
1. Cách diệt mối bằng dầu hỏa: Diệt mối bằng dầu hỏa rất đơn giản ai cũng có thể nghỉ ra và dùng nó để...

Đăng ký dịch vụ diệt mối tận gốc