Diệt mối tận gốc
Trang chủ » Cách diệt mối cho thân gỗ lâu năm không thể bỏ qua

Cách diệt mối cho thân gỗ lâu năm không thể bỏ qua

Diệt mối cho cây thân gỗ lâu năm vô cùng quan trọng. Cây thân gỗ có lớp vỏ dày như với một số cây như.

07/03/2019

Diệt mối cho cây thân gỗ lâu năm vô cùng quan trọng. Cây thân gỗ có lớp vỏ dày như với một số cây như tràm, keo. Những loại cây thân mềm và nhiều nước. Chúng là những giống cây dễ bị mối phá hoại. Nếu người trồng không có biện pháp phòng và diệt mối đúng cách sẽ có hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là những thông tin Diệt côn trùng tận gốc giúp bạn diệt mối cho cây thân gỗ lâu năm hiệu quả.

Diệt mối cho cây thân gỗ – Tại sao?
Diệt mối cho cây thân gỗ cấp bách. Không phải bất cứ loại cây thân gỗ nào mối cũng có thể phá hoại. Chúng chỉ tập trung tấn công những loại cây thân gỗ chứa nhiều nước và ruột mềm. Đồng thời thường xuyên được tưới nước như những cây ăn trái lâu năm. Những loại cây lâm nghiệp mới được trồng từ 1 – 3 năm như keo, bạch đàn, tràm.

Với những cây ăn trái được trồng lâu năm, loài mối sẽ ăn dần từ dưới lòng đất lên để lấy nước, sau đó chúng cắn các rể con và rễ chính làm cây chết dần. Với những loại cây lâm nghiệp như bạch đàn, keo do trong thân cây có nhiều nước nên mối sẽ phá hoại trực tiếp từ dưới gốc lên, sau đó cắn phá lớp vỏ bên ngoài để lớp vỏ chết đi và ăn dần từ ngoài vào trong.

Diệt mối cho cây thân gỗ lâu năm
Để diệt mối cho cây thân gỗ lâu năm bạn nên lưu ý những vấn đề sau. Để dễ chăm sóc cây về sau, bạn nên khoanh vùng diện tích đất trồng cây lâm nghiệp. Tốt nhất nên trồng cách xa khu vực nhà ở. Việc này giúp cho phun thuốc trừ sâu không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Khi phun thuốc cho những cây lâm nghiệp. Bạn chú ý phun loại thuốc diệt mối thích hợp với liều lượng vừa đủ để chống lại mối. Thông thường thuốc diệt mối dùng cho cây lâm nghiệp sẽ có liều lượng mạnh hơn. Khi chúng ta phun thuốc diệt mối dùng cho khu vực quanh nhà.

Ngoài ra cần thường xuyên kiểm tra toàn bộ khu vực vườn trồng để kịp thời phá bỏ những cây bị khô và chết, đồng thời dọn dẹp bớt lá khô trước khi đến mùa mưa bởi thời điểm mưa xuống làm lá cây hoai mục là nơi thu hút sự chú ý của loài mối. Khi trồng cây giống trong bầu ươm, cần trộn thuốc diệt mối vào trong đất với tỉ lệ đã hướng dẫn như trên bao bì để mối không thể tấn công được.

Với những loại cây có sức đề kháng kém, bạn nên ươm trong bầu ươm thời gian dài hơn so với những loại cây khác, để cây khi ra môi trường có phần trăm sống sót cao hơn. Để diệt mối khiến chúng không có cơ hội tấn công vườn cây lâm nghiệp, vài tháng 1 lần bạn nên phun thuốc phòng mối một lần.

Chia sẽ thông tin cho mọi người cùng xem:

Bài viết liên quan
Mối đất, mối gỗ khô, mối gỗ ẩm, mối nhà,… là những đối tượng thường xuyên góp mặt trong giai đoạn mới xây dựng nhà...
Mối được mệnh danh là kẻ phá hoại thầm lặng nên rất nhiều tác hại mà mối mang đến khiến chúng ta không thể thấy...
Hóa chất diệt mối là biện pháp loại trừ mối mọt được sử dụng phổ biến hiện nay. Diệt mối tận gốc bằng hóa chất...
Diệt mối bằng muối là phương pháp dân gian được lưu truyền từ xưa đến nay. Liệu cách diệt mối này có thực sự hiệu...
Mối chúa hình dáng ra sao? Tại sao chúng ta cần quan tâm đến mối chúa khi muốn diệt mối chúa tận gốc? Bài viết...
Diệt mối cho cây ăn trái là vô cùng quan trọng. Vào mùa khô, cây ăn trái được trồng lâu năm rất dễ bị mối...

Đăng ký dịch vụ diệt mối tận gốc