Diệt mối tận gốc
Trang chủ » 5 cách diệt mối tại nhà hiệu quả không thể bỏ qua

5 cách diệt mối tại nhà hiệu quả không thể bỏ qua

Mối được mệnh danh là kẻ phá hoại thầm lặng nên rất nhiều tác hại mà mối mang đến khiến chúng ta không thể thấy.

29/03/2019

Mối được mệnh danh là kẻ phá hoại thầm lặng nên rất nhiều tác hại mà mối mang đến khiến chúng ta không thể thấy trước được cho đến khi những vật dụng, đồ dùng đó bị thiệt hại. Sức ăn của mối có thể phá hoại từ đồ dùng gỗ thường ngày trong gia đình cho đến nhà cửa, thuyền bè và cả những tài liệu, sách vở chúng ta lâu ngày không sử dụng đến.

1.Diệt mối theo phương pháp thủ công


Đây là phương pháp xử lý mối dân gian được thực hiện bằng cách giết mối chúa khi tổ mối chưa quá lớn. Chúng ta đào sâu để tìm nơi ẩn náu của mối chúa và giết tận gốc tổ mối để ngăn chặn sự sản sinh của chúng.
Cách 1: Bởi vì mối rất sợ nước, nên hãy đào xung quanh tổ mối, đổ nước cho ngập úng tổ. Những con mối sẽ chết trước khi tìm được tổ mới.
Cách 2: Dùng lửa để tiêu diệt tổ mối bằng cách đào xung quanh tổ mối và tiến hành đốt để diệt gọn.
Cách 3: Tiêu diệt mối chúa để ngăn cản sự phát triển của các loài mối còn lại.

2.Phơi đồ dùng dưới ánh sáng mặt trời


Phương pháp này có thể được áp dụng đối với các vật dụng nhỏ bằng gỗ trong nhà bị mối đục khoét, còn đối với các vật dụng lớn và gắn liền trong nhà thì không thể áp dụng.
Nếu phát hiện các đồ dùng bằng gỗ trong gia đình bị mối đục khoét và làm tổ bạn có thể mang đồ dùng ra phơi ở nơi khô thoáng dưới ánh nắng mặt trời. Bởi vì có thể những đồ dùng đặt trong nhà ở nơi bóng tối nên đã tạo cơ hội cho mối phát triển. Có thể phơi các đồ dùng dưới ánh nắng càng lâu càng tốt. Do chỉ quen sống ở bóng tối nên khi bị phơi dưới ánh nắng mặt trời mối sẽ chết hết.

3.Ngâm đồ vật bị mối ăn vào dầu đốt hoặc dầu thơm pha chế
Nhược điểm của biện pháp này là dầu đốt thường có mùi khó chịu, vì vậy chỉ nên dùng ở ngoài phòng ở, hoặc để các vật dụng ở tránh xa nơi sinh hoạt, chỗ nấu ăn và đặc biệt là trẻ nhỏ.


Chúng ta dùng bàn chải hoặc khăn khô tẩm dầu đốt rồi bôi đều lên các vật dụng bằng gỗ bị mối tấn công. Sau đó phơi ra ngoài nắng khoảng 2 giờ lại tiếp tục bôi thêm lần nữa. Phơi tiếp vài giờ rồi rửa lại thật sạch bằng nước rửa bát.
Đối với đồ gia dụng bằng tre đã bị mối tấn công có thể sử dụng loại nước thơm chế sơn, nước ammoniac hoặc andehit fomic để tiêu diệt mối. Có thể dùng bình xịt để xịt đều và cho nước thơm thấm vào các lỗ khoét nhỏ bị mối, mọt đục. Nên xịt khoảng 2 đến 3 lần để có thể tiêu diệt tận gốc các loại mối nhỏ. Sau khi đã xử lý hết mối, chúng ta rửa lại thật sạch và dùng sơn quang dầu đánh đều khắp lượt, có thể quét thêm sơn lên trên.

4.Sử dụng axit boric
ABoricBoric là loại thuốc chống mối có tác dụng chậm, khi bị dính phải thuốc con mối sẽ mất khả năng tiêu hóa và chết dần.
Cách sử dụng: hòa dung dịch axit boric với nước sau đó thấm dung dịch trực tiếp lên các vật dụng có dấu hiệu của mối. Tuy nhiên phương pháp này sẽ thường tốn thời gian hơn, khi diệt mối hết một tổ có thể kéo dài đến 56 ngày.

5.Diệt mối tận gốc bằng cách đặt mồi nhử
Bước 1: Chúng ta sử dụng hộp nhử mối có tẩm chất dẫn dụ và phun thuốc để dụ mối về. Trong quá trình nhử không được dịch chuyển hay bóc hộp ra xem.
Bước 2: Sau 10 đến 14 ngày sẽ có một lượng mối lớn tập trung vào hộp nhử mối. Chúng ta phun một lớp thuốc PMC 90 (loại thuốc dạng bột không làm mối chết ngay mà khiến chúng mang mầm bệnh) vào những con mồi trong hộp. Sau đó đặt hộp lại vào vị trí cũ để mối đi về tổ và lây   nhiễm cho toàn bộ những tổ mối khác.
Bước 3: Dùng các loại hóa chất chuyên phòng chống mối như: Thuốc diệt mối genda 25EC, Lenfos 50EC hoặc Mapsedan 48EC để tránh tình trạng mối phát sinh và tiếp tục phá hoại tài sản. Phương pháp này có ưu điểm là có thể diệt sạch tận gốc cả tổ mối cũ và mới nhờ sự lây nhiễm thuốc của những con mối.

Cùng tìm hiểu những phương pháp diệt mối hay chỉ có tại Dietcontrung.Info nhé

Chia sẽ thông tin cho mọi người cùng xem:

Bài viết liên quan
Mối đất, mối gỗ khô, mối gỗ ẩm, mối nhà,… là những đối tượng thường xuyên góp mặt trong giai đoạn mới xây dựng nhà...
Mối được mệnh danh là kẻ phá hoại thầm lặng nên rất nhiều tác hại mà mối mang đến khiến chúng ta không thể thấy...
Hóa chất diệt mối là biện pháp loại trừ mối mọt được sử dụng phổ biến hiện nay. Diệt mối tận gốc bằng hóa chất...
Diệt mối bằng muối là phương pháp dân gian được lưu truyền từ xưa đến nay. Liệu cách diệt mối này có thực sự hiệu...
Mối chúa hình dáng ra sao? Tại sao chúng ta cần quan tâm đến mối chúa khi muốn diệt mối chúa tận gốc? Bài viết...
Diệt mối cho cây ăn trái là vô cùng quan trọng. Vào mùa khô, cây ăn trái được trồng lâu năm rất dễ bị mối...

Đăng ký dịch vụ diệt mối tận gốc