Diệt muỗi
Trang chủ » Phương pháp diệt muỗi bằng chanh

Phương pháp diệt muỗi bằng chanh

Không cần tốn tiền để mua bình xịt, vợt, máy diệt muỗi hay sử dụng những nguyên liệu phức tạp và đắt tiền nào khác,.

28/03/2019

Không cần tốn tiền để mua bình xịt, vợt, máy diệt muỗi hay sử dụng những nguyên liệu phức tạp và đắt tiền nào khác, chỉ cần một quả chanh với một ít hoa đinh hương khô, bạn sẽ đuổi hết lũ muỗi ra khỏi nhà trong tích tắc. Dưới đây Diệt côn trùng xin chia sẻ phương pháp đuổi muỗi bằng chanh – phương pháp rất được người dân dùng hiện nay

Muỗi sợ mùi chanh
Không những chanh mà những loại quả thuộc họ hàng nhà chanh như bưởi, cam, quýt đều là kẻ thù của muỗi. Tuy nhiên chỉ để quả chanh, cam, quýt đơn thuần thì không thể nào làm muỗi khiếp sợ được. Đối với cam, quýt có thể phơi khô rồi đem đốt, nhưng với chanh cách thực hiện đơn giản hơn nhiều, chỉ cần dùng nguyên quả chanh tươi là được.

Đuổi muỗi bằng chanh vừa an toàn với người dùng lại vừa hiệu quả trong việc đuổi muỗi ra khỏi không gian sống, bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay?

Cách đuổi muỗi bằng chanh
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị chỉ là: trái chanh tươi và một ít hoa đinh hương khô (bạn mua nó ở các tiệm thuốc bắc hoặc thuốc nam).

Nguyên liệu đơn giản
Chanh đem bổ đôi. Nếu bạn muốn đuổi muỗi ở một nơi nhất định thì chỉ cần sử dụng một quả. Nhưng nếu muốn đuổi muỗi cho cả ngôi nhà thì nên sử dụng một vài quả.

Lấy hoa đinh hương khô cắm vào mặt có các tép nước của chanh. Cắm dày và đều cho đến khi hết nửa quả chanh đã cắt.

Cách thực hiện đơn giản
Bỏ nửa quả chanh trong một chiếc bát nhỏ, sau đó bạn đem đặt ở những nơi muỗi thường xuất hiện như bếp, phòng ngủ, phòng khách…

Mức độ đặt càng dày đặc thì càng tạo nên một bức rào chặt chẽ để bảo vệ toàn diện ngôi nhà. Muỗi từ bên ngoài khi bay vào, nơi đâu cũng xuất hiện mùi chanh và mùi hoa đinh hương, chúng sẽ khiếp sợ mà bay đi nơi khác.

Đuổi muỗi hiệu quả
Như vậy có thể thấy đây là cách đuổi muỗi vô cùng đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả đem đến lại cao. Khi chanh bị héo, bạn lại tiếp tục thay quả chanh mới. Cứ như vậy, quanh năm suốt tháng nhà bạn sẽ được bảo vệ khỏi sự xâm hại của muỗi.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm Dietcontrung.Info đây chỉ là cách đuổi muỗi ra khỏi nhà mà thôi, muốn diệt muỗi chúng ta cần sử dụng phương pháp khác mạnh mẽ hơn như bình xịt muỗi, vợt muỗi, máy diệt muỗi, hóa chất, hay dịch vụ phun thuốc diệt muỗi của các công ty diệt côn trùng…

Chia sẽ thông tin cho mọi người cùng xem:

Bài viết liên quan
Không cần tốn tiền để mua bình xịt, vợt, máy diệt muỗi hay sử dụng những nguyên liệu phức tạp và đắt tiền nào khác,...
Muỗi không chỉ gây phiền phức mà chúng còn mang theo các vi trùng, ký sinh trùng. Khi đốt con người chúng truyền các loại...

Đăng ký dịch vụ diệt mối tận gốc